Chia sẻ

Mụn bọc ở trán: Dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Mụn bọc ở trán Ordinary Viet Nam 1

Vị trí mọc mụn chính là cách mà cơ thể báo hiệu cho bản thân chúng ta biết những nguy hại về sức khỏe. Đặc biệt là khu vực vùng trán nơi có khuyến mãi nhờn hoạt động mạnh mẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mụn bọc. Mọc mụn bọc ở trán có thể không là dấu hiệu về sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt. Bài viết dưới đây của Ordinary Viet Nam sẽ giới thiệu cho bạn về dấu hiệu của mụn bọc ở trán và cách điều trị hiệu quả. 

1. Mụn bọc ở trán là gì?

Mụn bọc ở trán là một tình trạng bạn gặp phải khi trên trán xuất hiện nhiều nốt thu nhỏ có màu đỏ và bị sưng. Phía trên trán mọc ra các nốt mụn sẽ khiến làn da trở nên sần sùi, đau nhức và ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Khi trên trán bạn xuất hiện các nốt mụn bọc có nghĩa tuyến bã nhờn ở vùng trán đang hoạt động rất mạnh gây bít tắc lỗ chân lông.

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-2.jpg

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-2.jpg

Điều này khiến cho vi khuẩn và đầu thừa tích tụ tạo nên các vết mụn bọc sưng đỏ. Ngoai ra, theo đông y, mọc mụn ở trán cũng có thể là do gan hoặc hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề nên gây ra chất động gây tình trạng mụn bọc.

2. Nguyên nhân gây mụn bọc ở trán

2.1. Nguyên nhân gây mụn bọc ở trán do không làm sạch dầu nhờn và bụi bẩn

Khu vực vùng trán nằm trong vùng chữ T của khuôn mặt nơi có tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh mẽ. Nhất là đối với những làn da dầu mụn, nếu không làm sạch dầu thừa và bụi bẩn đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông.

Ngoài ra khi các chị em makeup hoặc bôi kem chống nắng Nếu không rửa mặt sạch sẽ và cẩn thận thì sẽ hình thành vi khuẩn. Không làm sạch da chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc và gây tình trạng mụn bọc ở trán.

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

2.2. Nguyên nhân gây mụn bọc ở trán do có những thói quen không tốt

Vài thói quen hàng ngày mà nhiều chị em thường xuyên mắc phải gây ảnh hưởng đến làn da và gây mụn mà có thể chị em không ngờ tới như:

  • Không làm sạch tóc mái: Đối với những chị em để tóc mãi, mình cần hả làm sạch thường xuyên để khi tiếp xúc với trán sẽ không lây lan vi khuẩn. Gội tóc mái thường xuyên không chỉ giúp cho tóc mái của bạn mà còn giúp bảo vệ da mặt khỏi các tác nhân gây mụn.
  • Không vệ sinh mũ bảo hiểm: Khi đi ra ngoài đường chắc chắn các chị em sẽ cần phải đội mũ bảo hiểm, đây chính là một trong những nguyên nhân gây mụn cho trán. Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn cho mũ bảo hiểm để tiếp xúc với trán không để lại vi khuẩn.
  • Không đưa tay lên trán: Những lúc làm việc căng thẳng hoặc cần suy nghĩ các chị em thường có thói quen đưa tay lên trán để suy nghĩ. Tay tiếp xúc với trán cũng là yếu tố gây nên tình trạng mụn bọc, nên sửa thói quen này nhé!

2.3. Nguyên nhân gây mụn bọc ở trán do không tẩy tế bào chết thường xuyên

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho vùng trán của bạn nổi các các nốt mụn bọc đó là vì bạn không tẩy tế bào chết cho da. Tẩy tế bào chết chính là một trong những bước vô cùng quan trọng để giữ sức khỏe cho làn da để sản sinh những tế bào mới.

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Tẩy tế bào chết không chỉ loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn dầu thừa và còn lấy đi một lượng tế bào chết cho da mặt. Điều này sẽ giúp cho lỗ chân lông trở nên thông thoáng và giảm tình trạng mụn bọc trên trán tốt nhất.

3. Các cách trị mụn bọc ở trán hiệu quả

3.1. Cách trị mụn bọc ở trán bằng cách thực hiện các bước làm sạch sâu

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng mụn bọc ở trán đó là do không làm sạch tốt nên gây ra mụn. Do đó cách điều trị hiệu quả ở trán mà bạn cần  phải thực hiện là làm đúng bước làm sạch sâu cho da. Các sản phẩm giúp làm sạch da mà bạn cần phải sử dụng là các sản phẩm như nước tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết,….

Khi lựa chọn các sản phẩm làm sạch sâu nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da để đem lại hiệu quả tốt nhất.

3.2. Cách trị mụn bọc ở trán bằng cách cấp ẩm đầy đủ cho da

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da là một trong những cách giúp tăng sức đề kháng cho da để loại bỏ những vi khuẩn gây hại. Đặc biệt khi dưỡng ẩm đầy đủ sẽ ngăn chặn cản sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Khi tuyến bã nhờn không còn hoạt động mạnh sẽ không còn dầu thừa gây bít tắc lỗ chân lông.

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

Mun-boc-o-tran-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

3.3. Cách trị mụn bọc ở trán bằng cách sử dụng thuốc điều trị

Để các nốt mụn bọc trên trán không còn sưng đỏ và nhanh gom thành tồi mụn thì bạn cần phải sử dụng thuốc điều trị. Tuy nhiên bạn cũng có thể không cần sử dụng thuốc điều trị mà chỉ cần chăm sóc da bằng cách. Tránh tiếp xúc với nốt mụn bọc để tránh nốt mụn bị vỡ hoặc bị chai. Khi nốt mụn bị vỡ hoặc bị chai sẽ khiến cho tình trạng mụn nặng hơn và gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Dầu tẩy trang Muji Oil Cleansing 200ml (sạch sâu dịu nhẹ)

Xem thêm: Chu trình Skincare cho da dầu mụn sạch mụn hết dầu bạn đã biết?

Bài viết này của Ordinary Viet Nam đã giới thiệu cho bạn những dấu hiệu và cách để điều trị mụn bọc ở trán, hy vọng nó sẽ giúp được nhiều cho bạn. Để xem thêm những thông tin về việc chăm sóc da, các bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Ordinary Viet Nam nhé!

Xem thêm: Fanpage Ordinary Viet Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *