Chia sẻ

Review thuốc trị sẹo bỏng của nhật được Chuyên gia tại Nhật khuyên dùng

Bỏng không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn gây ra các vấn đề về thẩm mỹ khi bị sẹo. Vậy có cách nào để hạn chế và điều trị sẹo tốt nhất? Hôm nay, Ordinary Viet Nam  chúng tôi sẽ review cùng các bạn một loại thuốc trị sẹo bỏng của nhật được Chuyên gia tại Nhật khuyên dùng.

1. Quá trình hình thành sẹo khi bị bỏng.

Khi bị bỏng, tế bào trong da bị tổn thương nghiêm trọng, làm tổn hại đến cấu trúc của da. Quá trình hình thành sẹo khi bị bỏng  bắt đầu từ giai đoạn phục hồi sau khi vết thương đã được làm sạch và khử trùng. Có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn sưng viêm: Trong giai đoạn này, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu bao vây xung quanh vết thương.  Sự kích thích này gây ra tăng lưu thông máu, làm cho khu vực bị tổn thương sưng tấy và đỏ. Đây gọi là quá trình sưng viêm. Viêm là phản ứng có lợi vì giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn vết thương hiệu quả. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà nó kéo dài hoặc phát triển quá mức, phản ứng này có thể gây sưng, phù nề, đau .
  • Giai đoạn tăng sinh tế bào: Trong giai đoạn này, cơ thể bắt đầu quá trình sản xuất các tế bào mới để thay thế các tế bào da bị tổn thương. Các tế bào này sẽ di chuyển đến vùng bị tổn thương và tiếp tục sản xuất collagen, giúp làm kín miệng vết thương.Ở quá trình này, sẹo bắt đầu hình thành.  Nhưng nếu collagen được sản xuất quá nhiều sẽ gây ra sẹo lồi, và ngược lại, lượng collagen sản xuất không đủ sẽ gây dẫn đến sẹo lõm.
  • Giai đoạn tái tạo: giai đoạn này, miệng vết thương đã khép kín và liền da, nhưng cơ thể vẫn tiếp tục sản xuất các tế bào mới để thay thế các tế bào da bị tổn thương. Tuy nhiên, chúng được kiểm soát chặt chẽ hơn, và các tế bào mới được sản xuất một cách chính xác để phù hợp với cấu trúc da bình thường. Vết thương sẽ tiếp tục thay đổi và liền lại trong nhiều tuần, thậm chí đến vài tháng, cho đến khi sẹo hoàn toàn hình thành.

Sẹo có thể khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng tùy thuộc vào độ sâu và diện tích của vết thương ban đầu. Nếu quá trình hình thành sẹo không được chăm sóc tốt, nó có thể gây ra sẹo lồi hoặc sẹo lõm, làm giảm tính thẩm mỹ và chức năng của da.

Xem thêm: Top 2 dòng kem trị sẹo lồi lâu năm tốt nhất hiện nay

2. thuốc trị sẹo bỏng của nhật là dòng sản phẩm nào?

Review-thuoc-tri-seo-bong-cua-nhat-duoc-Chuyen-gia-tai-Nhat-khuyen-dung

Thuốc trị sẹo bỏng của nhật là Kobayashi, được sản xuất bởi công ty Kobayashi Pharmaceutical Co, Ltd có trụ sở tại Nhật Bản. Sản phẩm được đánh giá là có hiệu quả vượt bậc trong việc điều trị sẹo bỏng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người đã tin dùng.

Thuốc trị sẹo bỏng Kobayashi chứa các thành phần chính như Allantoin, heparin, Dipotassium Glycyrrhizinate giúp sản phẩm có tác dụng làm dịu da, giảm viêm và sưng tại vùng bị bỏng, đồng thời cải thiện kết cấu của sẹo và tăng cường quá trình phục hồi của da.

3. Thành phần cấu tạo nên sản phẩm của thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi.

Thành phần cấu tạo chính của thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi gồm: Allantoin, heparin, Dipotassium Glycyrrhizinate và một số hoạt chất khác.

Kobayashi được thiết kế dạng gel và dạng kem: Hộp màu xanh: Dạng gel dành cho da khô và Hộp màu hồng cam: Dạng kem dành cho da thường, tuy nhiên cả 2 loại đều có thành phần và công dụng như nhau.

Kem trị sẹo Gentacin (trị sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo thâm lâu năm)

  •  Allantoin( chiếm 0.2g ): Là một chất làm dịu và giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da. Allantoin có tính năng làm giảm viêm và kích ứng da, cải thiện kết cấu da, giúp làm mờ sẹo và làm da mềm mại hơn.
  • Heparin ( chiếm 2.3g ) : Là một chất có tác động trực tiếp đến các tế bào trong quá trình sẹo hóa, giúp giảm sưng và giảm viêm. Heparin cũng giúp tăng cường lưu thông máu và dịch chất trong vùng sẹo, giúp tế bào da hồi phục nhanh hơn.
  • Dipotassium Glycyrrhizinate ( chiếm 1g) : được chiết xuất từ rễ cam thảo, có tính chất làm dịu da và chống viêm, có tác dụng làm giảm sưng, đồng thời tăng cường lưu thông máu trong vùng tổn thương và hỗ trợ quá trình phục hồi của da.
  • Ngoài ra, thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi còn chứa các thành phần khác như: Scratchet, elbows, dry skin, bruise…và một số hoạt chất khác có tác dụng cải thiện kết cấu của sẹo giúp làm mờ sẹo nhanh.

Các thành phần cấu tạo nên thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi là sự tổng hợp hữu hiệu nhất trong công nghệ phục hồi và làm mờ sẹo tiên tiến hiện nay, đã được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như mức độ an toàn với da.

4. thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi cần dùng trong bao lâu ?

Review-thuoc-tri-seo-bong-cua-nhat-duoc-Chuyen-gia-tai-Nhat-khuyen-dung

 Thời gian thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi có hiệu quả phụ thuộc vào kích thước và độ sâu của sẹo, cũng như cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất nên sử dụng ít nhất 2 lần một ngày, vào buổi sáng và tối, trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng. Đối với vết sẹo có diện tích rộng và sâu, thời gian sử dụng có thể trên 6 tháng, đòi hỏi sự kiên nhẫn nhiều hơn từ bạn, nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sản phẩm lành tính, không có thành phần gây kích ứng cho da.

Trong trường hợp này bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ để dùng các biện pháp phối hợp, giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả điều trị sẹo bỏng.

5. thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi  nên dùng ở giai đoạn nào của sẹo là hiệu quả nhất

Review-thuoc-tri-seo-bong-cua-nhat-duoc-Chuyen-gia-tai-Nhat-khuyen-dung

thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi nên dùng ngay khi vết thương vừa khép miệng, liền da; là giai đoạn các nguyên bào sợi bắt đầu tổng hợp và giải phóng collagen. Ngay sau khi vết bỏng đã lành, quá trình tạo sẹo sẽ diễn ra mạnh mẽ trong khoảng 2 – 3 tháng, đây chính là thời điểm VÀNG để ngăn tạo sẹo, giúp vết sẹo nhỏ nhất có thể.

Trong giai đoạn này, da vẫn còn đang phục hồi và các tế bào da mới đang được tạo ra, vì vậy việc sử dụng thuốc trị sẹo bỏng nhằm hỗ trợ quá trình này và giúp làm giảm sẹo, ngăn ngừa tình trạng sẹo lồi, sẹo thâm, giúp da phục hồi nhanh chóng và trở nên mịn màng hơn, thời gian sử dụng nên kéo dài trong khoảng 1- 2 tháng trở lên, tuỳ thuộc vào tình trạng của vết sẹo.

Nếu vết sẹo của bạn đã tồn tại trong một thời gian dài, sản phẩm cũng giúp cải thiện tình trạng sẹo.

Một lưu ý đặc biệt đó thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi chỉ dùng bôi ngoài da, không bôi lên vết thương hở, và khi sử dụng cho trẻ em cần phải có sự giám sát của người lớn.

6. thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi 1 tuýp dùng được bao lâu ?

Thông thường một tuýp thuốc trị sẹo bỏng của nhật Kobayashi có thể được sử dụng trong khoảng 1- 2 tháng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng và kích thước của vết sẹo mà tuýp thuốc hết nhanh hay chậm. Kem Kobayashi thường được khuyến khích sử dụng ít nhất 2 lần một ngày, vào buổi sáng và tối, trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.  

Xem thêm: Top dòng thuốc trị sẹo nhật được các Chuyên Gia khuyên dùng

Với công dụng làm giảm sẹo, làm mờ vết thâm và phục hồi da, thuốc trị sẹo bỏng của nhật đã giúp hàng ngàn người trên thế giới giải quyết những vấn đề về sẹo bỏng và trở thành một sản phẩm được tin dùng không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, bạn có đồng quan điểm với Ordinary Viet Nam không?

Xem thêm: Fanpage Ordianry Viet Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *