Chia sẻ

Những điều cần biết về lợi ích và tác hại của da dầu

Nhiều chị em cho rằng việc sở hữu một làn da dầu sẽ gây nhiều tác hại và ảnh hưởng đến sắc đẹp. Tuy nhiên làn da dầu cũng có những lợi ích mà các chị em cần phải biết. Bài viết dưới đây của Ordinary Viet Nam sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích và tác hại của da dầu để có cách chăm sóc phù hợp.  

Da dầu là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu là da dầu là gì, da dầu hay còn gọi là da nhờn là một loại da cơ bản của chúng ta. Đặc điểm của làn da dầu đó chính là có tuyến dầu nhờn hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Với sự bài tiết dầu thông qua các lỗ chân lông khiến da mặt của bạn luôn luôn có lượng dầu dư thừa và lỗ chân lông to.

Da dầu xuất hiện và phổ biến nhất ở độ tuổi trong giai đoạn dậy thì hoặc nội tiết tố có sự thay đổi. Việc tiết dầu nhiều đặc biệt ở khu vực đổ dầu thường xuyên như vùng trán, mũi và cằm là dấu hiệu da dầu. Để tìm hiểu thêm về lợi ích và tác hại của da dầu thì hãy tiếp tục đọc những nội dung dưới đây của Ordinary Viet Nam.

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-2.jpg

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-2.jpg

Nguyên nhân gây nên da dầu

Đối với nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu, Ordinary Viet Nam sẽ khái quát và đưa ra những nguyên nhân có thể sau đây:

  • Do di truyền: Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng da dầu đó chính là do di truyền. Nếu người thân của bạn là da dầu thì chắc chắn bạn sẽ thuộc tuýp da này.
  • Do sự thay đổi của nội tiết tố: Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuyến bã nhờn trên da đó chính là nội tiết tố. Sự tăng cường hoặc mất đi của nội tiết sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tuyến bã nhờn. 
  • Cơ thể thiếu nước: Khi cơ thể bạn thiếu nước thì làn da của bạn cũng sẽ bị khô, để làm ẩm làn da khô thì tuyến bã nhờn sẽ hoạt động tiết dầu để làm ẩm da. Nếu như bạn không bù nước kịp thời thì làn da của bạn có thể sẽ biến thành làn da dầu. 
Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

Lợi ích của da dầu

Rất nhiều người cho rằng việc sở hữu làn da dầu sẽ đem đến những khuyết điểm về việc bít tắc lỗ chân lông hoặc lỗ chân lông to. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì việc sở hữu một làn da dầu cũng đem đến rất nhiều lợi ích sau đây:

Có kết cấu nền da khỏe 

Tuy nhiều người cho rằng da dầu là một trong những làn da khuyết điểm bởi đặc điểm bóng dầu. Theo nghiên cứu và đánh giá thì da dầu được coi là một trong những làn da sở hữu kết cầu nền vô cùng khỏe. Đó là bởi khả năng tiết dầu để bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài. 

Một nền da khỏe sẽ giúp da chống chọi được với những tác động tiêu cực từ bên ngoài, dễ dàng cho việc chăm sóc và nuôi dường da.

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Làm chậm quá trình lão hóa

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến da sau một thời gian dài đó chính là việc da bị lão hóa. Tuyến bã nhờn của da dầu hoạt động mạnh mẽ sẽ giúp cho nó tiết ra một lớp dầu nhờn để bảo vệ da với khi các tác hại từ môi trường. Việc bảo vệ da dưới các tác động từ môi trường chính là một trong những yếu tố làm giảm các tác động tiêu cực và làm chậm quá trình lão hóa da. 

Tác hại của da dầu

Bên cạnh những ưu điểm thì làm da dầu cũng sẽ có những nhược điểm mà nhiều người thường xuyên gặp phải:

Dễ bị nổi mụn

Một trong những tác hại đối với những người sở hữu làn da dầu thường xuyên gặp phải đó chính là dễ bị nổi mụn. Với đặc điểm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ chỉ cần lỗ chân lông không được thông thoáng thì mụn sẽ xuất hiện. Ngoài ra việc tiết dầu thường xuyên cũng sẽ khiến cho lỗ chân lông to ra, và là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn gây mụn.

Khi da mặt gặp phải tình trạng mụn, sẽ khiến làn da gặp phải nhiều tình trạng khác như thâm mụn, sẹo mụn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và làn da.

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

Loi-ich-va-tac-hai-cua-da-dau-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

https://ordinaryvietnam.net/product/nuoc-tay-trang-bioderma-sach-sau/

Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của những nàng da dầu đó chính là hiện tượng bóng dầu tại các khu vực tiết dầu nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của khuôn mặt vì sẽ dễ bị bám bụi và xỉn màu.

Do đó, sở hữu làn da dầu sẽ khiến cho nhiều chị em mất tự tin, phải thường xuyên dùng giấy thấm dầu, lớp trang điểm dễ trôi và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Xem thêm: Nguyên tắc vàng chăm sóc da dầu mùa hè có thể bạn chưa biết

Bài viết dưới đây của Ordinary Viet Nam đã nêu cho bạn về da dầu là gì, lợi ích và tác hại của da dầu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm hiểu làn da dầu của mình và không cảm thấy tự ti về làn da này. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về làm đẹp thì có thể theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin mới nhất. 

Xem thêm: Fanpage Ordinary Viet Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *