Chia sẻ

Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt

Như các bạn đã biết, ngoài các dòng sản phẩm chống nắng dành cho da mặt, thì còn có các sản phẩm kem chống nắng dùng có thể dùng cho toàn thân.  Để tìm hiểu kĩ hơn về các đặc điểm và công dụng của kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt thì mời các bạn theo dõi các thông tin mà  Ordinary Viet Nam mang đến nhé.

1.Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt thành phần để cấu tạo lên sản phẩm kem chống nắng body?

Kem-chong-nang-toan-than-co-dung-duoc-cho-mat

 • Với loại kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt có dạng vật lý thì sẽ chống nắng cho da theo cơ chế là phản xạ lại các tia ánh sáng, sau đó các tia sáng chiếu lên trên da đó sẽ bị phản xạ lại vào trong môi trường; kem chống nắng sẽ phát tán các tia sáng mặt trời đó và không cho chúng xuyên được vào sâu bên trong da.
 • Thành phần chính trong kem chống nắng body dạng vật lý bao gồm các thành phần là kẽm oxit và titan oxit. Đây là hai thành phần chống nắng vật lý có thể chống lại được tất cả các tia UVA và tia UVB.
 • Còn kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt có dạng hóa học thì có chứa các thành phần chống nắng hóa học. Nó có cơ chế để hoạt động là tạo ra các phản ứng hóa học có thể biến đổi các tia tử ngoại thành nhiệt lượng và sau đó kem chống nắng body sẽ giải phóng nhiệt lượng thoát khỏi da. 
 • Tùy vào tình trạng làn da của mỗi người và nhu cầu sử dụng khác nhau các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các sản phẩm để chọn ra được một sản phẩm kem chống nắng phù hợp.

Xem thêm: Top những dòng Kem chống nắng vật lý cho da nhạy cảm không thể bỏ qua

2. Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt kem chống nắng body cần những đặc tính gì?

Kem-chong-nang-toan-than-co-dung-duoc-cho-mat

 • Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt  nên có khả năng chống nắng phổ rộng. Đây là dòng kem chống nắng rất thích hợp để cho bạn lựa chọn sử dụng hàng ngày vì có khả năng bảo vệ da chống lại tác hại của cả hai loại tia cực tím: tia UVA (gây lão hóa làn da, tàn nhang; nám da, gây nên bệnh ung thư da); tia UVB (gây nên bỏng rát cho làn da, thâm sạm da; lão hóa da và khô da).

Kem Chống nắng La Roche Posay Anthelios Invisible Fluid Spf50+Dạng Sữa (dành cho da nhạy cảm)

 • Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt cũng cần có một chỉ số SPF cao để có thể bảo vệ cho làn da của body được khỏe mạnh. Vì theo như nhiều chuyên gia da liệu nghiên cứu kem chống nắng body có chỉ số SPF càng cao càng có thể bảo vệ da khỏi tia UVB càng tốt.
 • Tuy nhiên, không phải có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt cho da. Chúng ta chỉ nên chọn kem chống nắng body có chỉ số chống nắng từ SPF 30 đến 50, nếu chọn chỉ số quá cao thì có thể gây kích ứng cho làn da.
 • Chọn kem chống nắng có khả năng chống nước tốt vì khi thường xuyên hoạt động ở ngoài trời, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi nên kem chống nắng body sẽ rất dễ trôi. 

3. Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt kem chống nắng body có chống nắng tốt nếu sử dụng cho mặt?

Kem-chong-nang-toan-than-co-dung-duoc-cho-mat

Kem chống nắng dành cho những vùng da khác nhau thì sẽ có được những đặc điểm khác nhau về chất kem chống nắng, thành phần chống nắng và chức năng chống nắng. Chính vì vậy, các bạn không nên nghĩ rằng cùng là một loại kem chống nắng thì chúng ta có thể dùng cho nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Nếu dùng kem chống nắng body để sử dụng cho da mặt thì làm cho hiệu quả chống nắng của kem chống nắng body sẽ không được đảm bảo.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều các nhãn hàng cũng cho ra đời nhiều sản phẩm kem chống nắng hai trong một với tác dụng chống nắng cho mặt và vừa chống nắng cho da body. Tuy là vậy, các bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng và lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng cho body và kem chống nắng cho da mặt riêng biệt để bảo vệ cho làn da của bản thân tối ưu nhất trước các tác hại từ ánh nắng mặt trời.

4. Kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt, da mặt nên dùng những dòng kem chống nắng thế nào?

Kem-chong-nang-toan-than-co-dung-duoc-cho-mat

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt, da mặt thì bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có:

 • Thành phần lành tính, nhẹ dịu cho làn da body và cả cho da mặt.
 • Có chỉ số chống nắng tốt và an toàn cho làn da. Có thể chọn các kem chống nắng body có chỉ số chống nắng tầm từ SPF 30 đến 50++.
 • Ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng body có kết cấu mỏng nhẹ, ở dạng kem hoặc dạng sữa lỏng, khi bôi lên da sẽ không bị lộ các vân kem hay các vệt trắng trên da gây mất thẩm mỹ cho người dùng và người đối diện.

Xem thêm: Kem chống nắng body biore được ưa chuộng nhất hiện nay 

Trên đây, là tất cả các thông tin về sản phẩm kem chống nắng toàn thân có dùng được cho mặt mà  Ordinary Viet Nam  muốn giới thiệu cho các bạn. Mong rằng các thông tin mà mình đưa ra  sẽ có ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho bản thân một sản phẩm kem chống nắng phù hợp với làn da của cơ thể bạn.

Xem thêm: Fanpage  Ordinary Viet Nam .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *