Chia sẻ

Da dầu và da hỗn hợp có gì giống và khác nhau?

Dựa vào đặc điểm của mỗi loại da thì người ta chia thành rất nhiều loại da khác nhau.Việc chia ra các loại da khác nhau chính là yếu tố giúp bạn bạn nuôi dưỡng và chăm sóc da quả. Xét về nhiều đặc điểm thì da dầu và da hỗn hợp có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa 2 loại da này. Để biết rõ hơn về việc phân biệt và đặc tính khác nhau của da dầu và da hỗn hợp, bài viết dưới đây của Ordinary Viet Nam sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn phân biệt được da dầu và da hỗn hợp. 

Da dầu và da hỗn hợp có gì giống nhau?

Một trong những đặc điểm điểm chỉ dẫn giữa da dầu và da hỗn hợp đó chính là việc đổ dầu trên mặt. Da hỗn hợp là một loại da được hình thành dựa trên nhiều trên khuôn mặt thường là da dầu và da khô. Các khu vực vùng trán mũi và cằm đổ rất nhiều dầu tương tự như người thuộc tuýp da dầu, đặc biệt với da dầu và da hỗn hợp thiên dầu lại có rất nhiều điểm giống nhau. 

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-2-1.jpg

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-2-1.jpg

Không chỉ vậy, tại khu vực này, sẽ có lỗ chân lông to hơn, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn và xuất hiện nhiều mụn đầu đen, mụn li ti.

Da dầu và da hỗn hợp thiên dầu khác nhau ở điểm nào?

  • Da dầu: Da dầu là một làn da có tuyến bã nhờn hoạt động vô cùng mạnh mẽ ở tất cả các thời điểm khí hậu. Đặc điểm của những loại da này thường có lỗ chân lông to bởi sự hoạt động mạnh mẽ sẽ thường xuyên tiết dầu của làn da. Với làn da dầu thì toàn bộ hệ thống bã nhờn đều hoạt động mạnh mẽ chứ không chỉ riêng khu vực vùng chữ T.
  • Da hỗn hợp: Đặc điểm của làm sao hỗn hợp đó chính là sở sở hữu nhiều đặc điểm điểm những loại da khác nhau trên khuôn mặt. Đặc biệt với những làn da hỗn hợp Thiên dầu thì vùng chữ T trên khuôn mặt đổ rất nhiều dầu. Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở chỗ khu vực hai bên má và thái dương không có tiết dầu nhưng lại có xu hướng bị khô.
Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-3.jpg

Một số lưu ý trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu

Hạn chế sử dụng giấy thấm dầu

Một trong những lưu ý tiếp theo trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu đó chính là hạn chế việc sử dụng giấy thấm dầu. Giấy thấm dầu là một trong những sản phẩm nhiều người sử dụng với khả năng hút dầu thừa trên mặt. Sử dụng giấy thấm dầu sẽ làm giảm tình trạng da mặt bóng nhẫy dầu thừa.

Còn nếu như bạn sử dụng giấy thấm dầu nhiều sẽ khiến cho lượng dầu ở da bị mất đi khiến cho da bị khô và hệ thống bã nhờn tiết nhiều dầu hơn.

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-4.jpg

Dưỡng ẩm và cấp nước cho làn da

Bước tiếp theo của quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu đó chính là tiến hành dưỡng ẩm và cấp nước cho da. Dưỡng ẩm và cấp nước chính là một trong cách dưỡng da hỗn hợp thiên dầu vô cùng quan trọng. Biết khi lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng ẩm bạn cần lựa chọn những sản phẩm có khả năng cấp ẩm tốt.

Kem dưỡng ẩm Hatomugi Naturie Skin Conditioning Gel

Bởi vì đặc tính của làn da dầu và da hỗn hợp thiên dầu đều đổ nhiều dầu cho nên cần lựa chọn kem dưỡng cẩm có kết cấu lỏng và dễ thấp để tránh gây bít tắc lỗ chân lông. Ngoài việc cấp ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm bạn có thể cấp nước cho da thông qua các hình thức khác như: Cung cấp đủ lượng nước hàng ngày, sử dụng các sản phẩm mặt nạ cấp ẩm, sử dụng xịt khoáng khi da bị khô,…

Thực hiện chuẩn các bước làm sạch da

Lưu ý mà Ordinary Viet Nam muốn bạn phải chú ý trong cách dưỡng da hỗn hợp thiên dầu đó chính là việc làm sạch da. Cách làm sạch da giúp loại bỏ các tác nhân gây hại cho làn da đồng thời bảo vệ kệ mà bảo vệ của da hiệu quả. Để làm sạch từ sâu bên trong bạn bạn cần trải qua các bước làm sạch đúng theo tiêu chuẩn như sau: Sử dụng nước tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và toner,…

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

Da-dau-va-da-hon-hop-Ordinary-Viet-Nam-5.jpg

Đối với các mỹ phẩm sử dụng trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm thành phần an toàn và lành tính. Không nên lựa chọn những sản phẩm có chứa quá nhiều cồn hoặc silicon vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe da.

Chú ý lựa chọn kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da là một trong những điều vô cùng quan trọng để giảm các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến da. Sử dụng kem chống nắng chính là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu vào ban ngày. Đặc biệt trong quá trình lựa chọn kem chống nắng bạn nên lựa chọn sản phẩm có SPF từ 30 trở lên để đảm bảo khả năng bảo vệ cho da. Lưu ý phải bôi kem chống nắng khi đi ra ra ngoài ngay cả khi trời không còn nắng hoặc trời mưa.

Xem thêm: Các bước chăm sóc da cơ bản cho da dầu không thể bỏ qua!

Bài viết dưới đây của Ordinary Viet Nam đã phân biệt cho bạn về da dầu và da hỗn hợp, đặc biệt nêu ra sự khác nhau của da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Mong rằng với những chia sẻ của Ordinary Viet Nam  trong quá trình chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. 

Xem thêm: Fanpage Ordinary Viet Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *